Phản hồi thông tin liên quan đến dự án: Khu biệt thự đồi Ngọc Tước II

2023-03-07 10:21

Vừa qua, trên một số trang thông tin điện tử có đăng tải bài viết: “Bất thường tại dự án đồi Ngọc Tước 2 do Hodeco làm chủ đầu tư”. Về vấn đề này, Công ty CP Phát triển nhà BR – VT(HODECO) phản hồi như sau:

Các thông tin mà một số trang tin này đưa tin là chưa đúng với tình hình thực tế, chưa có sự tìm hiểu thông tin từ phía doanh nghiệp cũng như thông tin từ các cơ quan quản lý tại địa phương. Công ty CP Phát triển nhà BR – VT là chủ đầu tư dự án Khu biệt thự đồi Ngọc Tước II, các hồ sơ thủ tục liên quan đến việc đầu tư dự án công ty luôn thực hiện đúng các quy định. Việc đăng tải thông tin này đã gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của công ty cũng như quyền và lợi ích chính đáng của các cổ đông, nhà đầu tư.

Liên quan đến phần đất do bà Bùi Thị Nghì phản ánh, các nội dung này đã được các cơ quan chức năng, UBND Tp.Vũng Tàu, UBND Phường 8 – TP.VT và Đài truyền hình BR-VT trả lời nhiều lần bằng văn bản, phóng sự. Cụ thể: Phần đất bà Bùi Thị Nghì khiếu nại thuộc tờ số 05 thửa 58 trước đây do Lâm Viên cây xanh đăng ký (không phải do bà Nghì đăng ký). Toàn bộ diện tích thửa 58 này nằm trong dự án Khu Biệt thự đồi Ngọc Tước tước II của Công ty CP Phát triển nhà BR – VT, đã được UBND tỉnh BR- VT có quyết định số: 9983/QĐ-UBND ngày 29/10/2003 thu hồi và bàn giao cho HODECO làm dự án (Cơ quan nhà nước thực hiện thu hồi đất theo quy định và bàn giao đất sạch cho công ty thực hiện dự án sau khi thực hiện xong công tác thu hồi đất). Về nguồn gốc, đây là đất lâm nghiệp do nhà nước quản lý. Khi Nhà nước thu hồi sẽ không được bồi thường về đất. Hơn nữa, bà Nghì không có giấy tờ chứng nhận hợp pháp, vì vậy các khiếu nại của bà Nghì là không có cơ sở để giải quyết.

Phối cảnh dự án Khu Biệt thự đồi Ngọc Tước tước II

Ngoài ra, UBND Phường 8 có công văn số 911/UBND ngày 26/8/2022 về việc cung cấp thông tin liên quan đến nguồn gốc và quá trình sử dụng đất của bà Bùi Thị Nghì thuộc dự án Khu biệt thự đồi Ngọc Tước II, Phường 8, theo đó có kết luận: “Như vậy, từ những vấn đề trên, hồ sơ bà Bùi Thị Nghì cung cấp có dấu hiệu giả mạo, đề nghị phòng Tài Nguyên và Môi trường yêu cầu bà Nghì cung cấp bản chính các giấy tờ trên chuyển cơ quan công an giám định chữ ký và con dấu theo quy định.”  UBND Tp.VT cũng có công văn sô: 9314/UBND-TNMT ngày 18/10/2022 trả lời báo Tạp chí & Pháp luật với nội dung khá chi tiết rõ ràng.

(Đính kèm: Công văn số 911/UBND ngày 26/8/2022 của UBND Phường 8công văn số: 9314/UBND-TNMT ngày 18/10/2022 của UBND Tp.Vũng Tàu )

Công ty CP Phát triển nhà BR – VT sẽ tiếp tục phối hợp, làm việc với các cơ quan liên quan để giải quyết các kiến nghị của bà Nghì theo đúng các quy định của pháp luật.

Cũng thông qua nội dung này, công ty cũng đề nghị các cơ quan truyền thông tìm hiểu đúng tình hình thực tế, tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác, phản ảnh thông tin một cách trung thực và khách quan.